Hướng về cội nguồn, phát huy tinh thần đoàn kết và sáng tạo

Vừa qua, Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ Đô thị Việt Trì đã tổ chức Hội thi gói, nấu bánh chưng và thi đấu thể thao nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương – Lễ Hội Đền Hùng năm 2024. Hội thi đã thu hút đông đảo người lao động Công ty trong những ngày lễ hội ý nghĩa của toàn thể dân tộc.

Ban lãnh đạo Công ty trao cơ lưu niệm cho 3 Đội tham gia Hội thi

Hội thi gói, nấu bánh chưng và thi đấu thể thao nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương – Lễ Hội Đền Hùng năm 2024 của Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ Đô thị Việt Trì nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của toàn thể người lao động. Hội thi là dịp để mọi người cùng hướng về cội nguồn dân tộc, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, khả năng ẩm thực, góp phần tôn vinh nét văn hoá thưởng thức món ăn truyền thống dân tộc.

Hình ảnh Đội tham gia thi gói, nấu bánh chưng

Với 3 Đội thi gồm: Đội Xí nghiệp Môi trường; Đội Xí nghiệp Cây xanh Công viên và Điện chiếu sáng công cộng, Xí nghiệp quản lý Nghĩa trang và Khối Văn phòng và các Công ty thành viên. Thành viên của các Đội thi là Đoàn viên, NLĐ  gương mẫu, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, tích cực tham gia các hoạt động do Công ty phát động

Hình ảnh Đội tham gia thi gói, nấu bánh chưng

Trong không khí sôi nổi, hào hứng, thành viên các Đội đã nhanh chóng khéo léo thể hiện khả năng sáng tạo và phối hợp ăn ý của mình. Các đội sẽ gói 10 chiếc bánh trong thời gian tối đa 60 phút để dự thi. Sản phẩm được đánh giá dựa trên tiêu chí về thẩm mỹ. Ngoài ra, các đội sẽ gói thêm mỗi đội 50 chiếc bánh chưng. Bánh chưng sau khi nấu phải chín rền, đảm bảo thơm ngon, mùi vị hấp dẫn.

Hình ảnh nấu bánh của các Đội tham gia Hội thi

Từ ngàn xưa, bánh chưng là lễ vật dâng cúng tổ tiên từ thời Hùng Vương dựng nước. Hằng năm, những người con đất Tổ, Vua Hùng đều tổ chức hội thi như một cách thể hiện tấm lòng hướng về cội nguồn. Hội thi gói bánh chưng nhằm tôn vinh giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc, khơi gợi niềm tự hào lịch sử, hiếu kính với tổ tiên. Thông qua đó, hoạt động này góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị của di sản văn hóa, tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở tỉnh Phú Thọ.

Lãnh đạo Công ty trao giải cho Đội giành giải nhất tại Hội thi

Kết quả Hội thi, giải nhất đã thuộc về Đội Xí nghiệp Môi trường. Đội Xí nghiệp Cây xanh Công viên và Điện chiếu sáng công cộng – Xí nghiệp quản lý Nghĩa trang đạt giải Nhì. Giải Ba thuộc về Khối Văn phòng và các Công ty thành viên. Đây là những phần thưởng xứng đáng cho các đội chơi đã nỗ lực hết mình trong cuộc thi.

Hình ảnh thi đấu của các Đội

Tại Hội thi gói, nấu bánh chưng nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương – Lễ Hội Đền Hùng năm 2024 của Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ Đô thị Việt Trì còn tổ chức thi đấu Bóng chuyền hơi. Không chỉ vào các ngày lễ lớn, trong năm, Công ty còn tham gia và tổ chức rất nhiều cuộc thi thể thao dành cho người lao động. Năm 2023, Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Việt Trì ra mắt và thành lập 04 CLB thể thao: CLB cầu lông, CLB shufledance, CLB bóng đá và CLB bóng chuyền hơi. Đây là một sân phong phú, dành cho tất cả NLĐ trong Công ty, giúp cho người lao động rèn luyện và nâng cao sức khoẻ.

Ban lãnh đạo chụp ảnh cùng 3 Đội thi đấu Bóng chuyền hơi

Sau các vòng thi đấu căng thẳng và quyết liệt, Đội Xí nghiệp Môi trường đã giành chức vô địch đầy thuyết phục

.

 

Hình ảnh tại “Gian hàng 0 đồng”

Cùng ngày Hội thi gói, nấu bánh chưng và thi đấu thể thao nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương – Lễ Hội Đền Hùng năm 2024, CĐCS Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ Đô thị Việt Trì còn tổ chức chương trình hoạt động “ Gian hàng 0 Đồng”, với phương châm “Ấm tình công đoàn”, chương trình “ Gian hàng 0 Đồng” là sự kết nối sẻ chia, trao yêu thương, giúp mang lại niềm vui, hạnh phúc cho tất cả mọi người, Gian hàng đã nhận được nhiều sự ủng hộ chia sẻ của Đoàn viên, NLĐ trong Công ty, với hơn 200 lượt người lao động tham gia gian hàng, đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực.

 Hình ảnh tại “Gian hàng 0 đồng”

Những mặt hàng nhu yếu phẩm như gạo, nước mắm, đường, cho tới những mặt hàng gia dụng, sách vở, quần áo được chuẩn bị chu đáo trên các gian hàng. Tại đây, những phần quà nhỏ đã được trao tận tay trao cho người lao động. Với các công nhân đang làm việc trực tiếp tại các Xí nghiệp, những món quà thiết thực này càng trở nên ấm áp và  ý nghĩa hơn.

 

Mô hình “Gian hàng 0 đồng” của CĐCS Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ Đô thị Việt Trì đã luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành từ các thành viên trong ngôi nhà chung cùng chung tay góp sức.  Được biết, mô hình “Gian hàng 0 đồng” sẽ được tiếp tục duy trì, phát động, chung tay quyên góp ủng hộ trong thời gian tới.

+ Những hình ảnh đẹp tại Hội thi gói, nấu bánh chưng và thi đấu thể thao nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương – Lễ Hội Đền Hùng năm 2024 của Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ Đô thị Việt Trì!

Hình ảnh Các Đội thi gói, nấu bánh chưng

     

 

Hình ảnh Ban giảm khảo tham gia chấm điểm bánh

 

 

 

 

 

Hình ảnh “ Gian hàng 0 Đồng”

 

Hình ảnh Các đội tham gia Hội thi môn bóng chuyền hơi

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *